วันศุกร์ที่ 6 ตุลาคม พ.ศ. 2560


      
 ซกเล็กคืออะไรไหนใครรู้?
ซกเล็ก  เป็นอาหารท้องถิ่นทางภาคอีสานและภาคเหนือ (รวมถึงประเทศลาวและสิบสองปันนา) โดยนำเนื้อมาสับให้ละเอียดแล้วคลุกกับเครื่องปรุง ซึ่งเนื้อที่มาทำลาบเป็นเนื้อหลายชนิด เช่น เนื้อไก่ เนื้อเป็ด เนื้อวัว เนื้อควาย เนื้อปลา เนื้อหมู และเนื้อนก นอกจากนี้ยังสามารถลาบสัตว์จำพวก กวาง เช่น ละมั่ง กระจง เก้ง หรือแม้แต่บึ้ง ก็นำมาลาบได้เช่นกัน ลาบนิยมกินคู่กับข้าวเหนียว
อ่านต่อได้ที่ : https://chutimamint.blogspot.com/p/blog-page.html

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

COM226 สารสนเทศเพื่อการสื่อสารสื่อมวลชน นางสาวชุติมา   อุปชัย ชื่อเล่น (มิ้นท์ตี้) รหัสนักศึกษา5900885 นักศึกษาปริญญาตรีชั้นปีที่...